ĐÈN LED VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG

ĐÈN LED VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG

Saturday, 13/03/2021

 

Với việc phát minh ra đèn LED và sự cải tiến không ngừng đối với công nghệ, đèn LED chắc chắn đã cải thiện cách sống của con người và nó cho phép chúng ta biến thế giới trở thành một nơi trong sạch hơn.

Để chống lại tác động xấu đến môi trường, các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất đã làm việc trên công nghệ LED trong nhiều thập kỷ, để xem làm thế nào chúng ta có thể giảm mức sử dụng năng lượng và đổi lại là giảm lượng khí thải carbon vì chúng ta cũng đang phải đối mặt với một tình huống nghiêm trọng là làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên như nhiên liệu hóa thạch và than đá.

1. Đèn LED đã thay đổi cách chúng ta sống như thế nào?

LED - Diode phát sáng, về mặt khởi đầu, nó được coi là an toàn hơn và hoạt động ổn định hơn so với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, vì LED không chứa thủy ngân, không phát ra sóng IR / UV và hơn hết nó là loại ánh sáng tiết kiệm năng lượng nhất công nghệ có sẵn tại thời điểm này.

Trong thời đại hiện nay, khi mà ai cũng muốn thúc đẩy một môi trường xanh hơn và thân thiện hơn thì đèn LED đã trở thành một trong những giải pháp thay thế được săn lùng nhiều nhất so với các hình thức chiếu sáng khác.

Khi chúng ta hướng tới một tương lai thân thiện hơn với môi trường, hãy cùng xem điều gì khiến đèn LED trở thành lựa chọn hàng đầu?

>> Xem thêm: Kích thước đèn LED downlight âm trần phổ biến

2. Đèn LED và những ảnh hưởng đến môi trường.

Bóng đèn LED có thể tiết kiệm năng lượng hơn tới 80% so với bóng đèn sợi đốt thông thường và sử dụng ít năng lượng hơn so với các hình thức chiếu sáng khác.

Lý do tại sao đèn LED có thể đạt được công suất tương tự so với bóng đèn huỳnh quang có công suất cao hơn là do LED có khả năng chuyển đổi năng lượng điện được cung cấp thành ánh sáng hiệu quả hơn.

Bóng đèn LED nói chung có thể chuyển đổi 95% năng lượng điện được cung cấp thành ánh sáng và 5% tỏa ra dưới dạng nhiệt, trong khi bóng đèn huỳnh quang chỉ có thể chuyển đổi 55% - 75% năng lượng điện được cung cấp thành ánh sáng và phần năng lượng điện còn lại tỏa ra dưới dạng nhiệt.

Bây giờ, hãy cùng xem nhanh so sánh giữa bóng đèn LED và bóng đèn huỳnh quang tiêu chuẩn, để chứng kiến ​​tác động tích cực của nó đối với môi trường và ví tiền của bạn.

Ví dụ, một bóng đèn huỳnh quang 20w điển hình có quang thông đầu ra là 1100lm, trong khi bóng đèn LED 11w có thể đạt được công suất tương tự như bóng đèn huỳnh quang nói trên.

Tiết kiệm 9 watt có vẻ không đáng kể đối với một bóng đèn, nhưng nếu các doanh nghiệp nhân số lượng thiết bị chiếu sáng mà họ có ở tiền đề của nó, nó sẽ tạo ra một lượng đáng kể năng lượng tiết kiệm được và đổi lại là giảm chi phí vận hành.

• Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền.

Khi cần ít năng lượng hơn để thắp sáng nhà hay văn phòng của bạn, thì việc đánh thuế vào lưới năng lượng sẽ ít hơn, do đó bạn có thể thấy tình trạng mất điện giảm. Vì cúp điện có thể gây ra một sự bất tiện đáng kể trong thời đại chúng ta đang sống hiện nay.

• Tuổi thọ đèn LED > Đèn chiếu sáng thông thường - Đèn sợi đốt & Đèn huỳnh quang

Lý do tại sao đèn LED có thể tồn tại lâu hơn các hình thức chiếu sáng khác, được cho là do cách cấu tạo của nó một phần thiết bị bán dẫn phát ra ánh sáng nhìn thấy được khi dòng điện chạy qua nó, vì vậy nó không chứa bất kỳ khí dễ bay hơi hoặc các thành phần có thể chuyển động trong đó trái ngược với đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt.

Đèn LED cũng có thể hoạt động trong nhiều trường hợp khác nhau vì nó không dễ bị va đập hoặc rung động. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sản lượng ánh sáng LED không bị ảnh hưởng bởi độ rung cơ học liên tục. Đặc biệt là trong ô tô, nơi rung động từ động cơ đang hoạt động và các điều kiện đường xá khác nhau sẽ thực sự làm suy giảm cường độ ánh sáng huỳnh quang trong thời gian dài.

Với bóng đèn LED được thiết kế để kéo dài đến 25.000 giờ, nó có thể kéo dài hơn gần 50 lần so với bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn của bạn, đổi lại, điều này tạo ra một hiệu ứng tích cực đối với môi trường.

50 bóng đèn này một lần nữa có vẻ không đáng kể nếu nó đến từ một hộ gia đình, nhưng nếu chúng ta nhân rộng nó cho hàng triệu hộ gia đình và doanh nghiệp trên khắp thế giới, nó sẽ là một lượng lớn bóng đèn thiên văn sẽ lấp đầy đất đai của chúng ta .

Với việc giảm thay thế bóng đèn LED, cần ít tài nguyên hơn cho sản xuất, đóng gói và vận chuyển, điều này một lần nữa tạo ra sự tích cực đối với môi trường.

• LED ít độc hại hơn

Đi bộ vào hầu hết các tòa nhà thương mại và doanh nghiệp ngày nay, và vô số ánh sáng huỳnh quang vẫn còn rõ ràng khi người ta nhìn lên trần nhà phía trên chúng. Ban đầu, bóng đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân trong đó, mặc dù lượng thủy ngân trong một bóng đèn huỳnh quang là nhỏ đến mức bạn sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến những người sử dụng xung quanh họ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những bóng đèn huỳnh quang này không được thải bỏ theo cách được khuyến nghị hoặc thích hợp? Khi nó được xử lý trong các bãi chôn lấp không được kiểm soát, những hóa chất độc hại này thực sự có thể đào thải ra ngoài và gây ô nhiễm môi trường. Khi tiếp xúc, thủy ngân có thể làm ô nhiễm nước ở các con sông và cũng tạo ra hiệu ứng gợn sóng bất lợi cho hệ thống sinh thái của chúng ta. Mặc dù, mua một bóng đèn huỳnh quang tương đối rẻ và tiện lợi, nhưng hãy nghĩ đến hậu quả nếu có trên trái đất, khi nó đã hết tuổi thọ và cần phải loại bỏ nó theo cách thích hợp.

Mặt khác, đèn LED không nguy hiểm - không chứa thủy ngân - và chúng không yêu cầu thải bỏ chuyên dụng. Do đó, cần ít tài nguyên hơn để xử lý đèn LED, điều này làm giảm bất kỳ sự phát thải nào đối với việc xử lý chuyên dụng.

Tác động tích cực của đèn LED có thể không được chúng ta cảm nhận trong hoàn cảnh hiện tại, nhưng nếu tất cả mọi người trên thế giới chuyển sang sử dụng đèn LED, mẹ thiên nhiên và thế hệ tương lai của chúng ta sẽ cảm ơn chúng ta vì sự thay đổi mà chúng ta tạo ra ngày hôm nay.

------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH DVTM & XNK VIỆT ANH

Trụ sở chính: Thôn Yên Vĩnh – Xã Kim Chung – Huyện Hoài Đức – TP Hà Nội
Điện thoại: 02473026366
Chi nhánh Miền Trung:1461 Nguyễn Tất Thành, P Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 02473026366
Chi nhánh Miền Nam: Số 12A, đường 179, P.Tân Phú, Q9. TP HCM
Điện thoại: 02873086366
Hotline : 0869861366 

Viết bình luận:
KAWACHI LIGHTING
popup

Số lượng:

Tổng tiền: