So sánh chip LED SMD và chip LED COB

So sánh chip LED SMD và chip LED COB

Friday, 14/08/2020

Chip LED là thành phần chính tạo nên nguồn sáng của đèn, với mỗi loại chip LED khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau. Một số loại chip LED đang dùng là chip SMDchip COB vậy 2 loại chip này có điểm gì giống và khác nhau, hãy cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

1. So sánh chip led SMD và chip led COB:

Hiện nay, có 2 công nghệ đóng gói chip LED phổ biến là SMD và COB, vậy 2 công nghệ này khác nhau như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cơ bản trong bảng so sánh dưới đây nhé!

Bảng so sánh chip LED SMD và chip LED COB
STT Đặc tính Chip LED SMD Chip LED COB
1 Khái niệm Viết tắt của Surface Mounted Diode có nghĩa là linh kiện gắn trên bề mặt, bao gồm 3 đi ốt phát quang ở mỗi chip, bề mặt chip LED nhỏ, phẳng và nhiều chân cắm hơn. Viết tắt của Chip On Board, đây là dòng chip công nghệ mới nhất của LED "đóng gói" hay LED Package, sản phẩm được tích hợp từ nhiều chip nhỏ để tạo tành chip lớn duy nhất.
2 Kích thước Nhỏ nên yêu cầu cao về máy móc, trang thiết bị cực hiện đại Kích thước lớn hơn nên công nghệ đóng gói không quá phức tạp.
3 Tuổi thọ

Cao hơn chip COB do:

• Khoảng cách giữa các đi ốt rộng -> Lượng nhiệt sinh ra được tỏa đều và thoát nhanh.

• Không có tình trạng lãng phí điện năng, có thể tiết kiệm đến 70%.

Thấp hơn chip SMD
4 Hiện tượng đổ bóng Do có nhiều chip SMD trong cùng một thiết bị nên hiện tượng đổ bóng nhiều lớp. Với chíp COB thì hiện tượng này không xảy ra.
5 Chỉ số quang thông và cường độ chiếu sáng không bằng chip COB Cao hơn chip SMD
6 Tính đa dạng Đa dạng kích thước, có thể sử dụng để làm bóng đèn thay đổi màu sắc. Kích thước đa dạng tuy nhiên không thể dùng để làm bóng đèn thay đổi màu sắc. 
7 Bảo hành, bảo trì Khó bảo dưỡng hơn chip COB vì vậy giá thành cũng cao hơn khi sử dụng chip COB Ngược lại với chip SMD, chip COB dễ dàng bảo dưỡng nên chi phí cho việc này cũng thấp hơn.
8 Ứng dụng Thích hợp dùng để sản xuất cho hầu hết các dạng đèn chiếu sáng LED từ dân dụng đến công nghiệp. Có thể thấy chip LED COB ở các loại đèn pha công nghiệp hay đèn đường (lắp tại các đưuòng hầm giao thông hoặc đèn pha sân khấu)

Qua bảng so sánh trên, ta có thể thấy sử dụng đèn LED chip COB sẽ có nhiều ưu thế hơn, đặc biệt là trong chiếu sáng công nghiệp, mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và người sản xuất vì đèn COB dễ sản xuất hơn và giá thành cũng rẻ hơn so với đèn chip SMD.

chip LED

>> Xem thêm: Đèn LED là gì? Cấu tạo đèn LED

2. Những sản phẩm mà hiện Kawachi dang sản xuất:

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện, với hơn 100 nhà phân phối cùng hàng nghìn đại lý trên phạm vi toàn quốc, Kawachi tự tin là một trong các thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm Kawachi hiện đang trở nên phổ biến, dễ tìm, dễ mua tại các thành phố và các trung tâm lớn với tiêu chí mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mà giá thành lại hợp lý, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Kawachi hiện đang trực tiếp sản xuất và cung cấp ra thị trường các nhóm sản phẩm: bóng đèn LED, thiết bị điện, đèn âm trần, đèn pha LED,... các sản phẩm này được sản xuất trên dây truyền hiện đại, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu thành phẩm đều đảm bảo các chỉ số về kỹ thuật diện, điện tử, môi trường theo tiêu chuẩn châu Âu với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường, hạn chế lỗi ở mức thấp nhất với tỷ lệ 3/1000.

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào.

CÔNG TY TNHH DVTM VÀ XNK VIỆT ANH

Trụ sở chính: Thôn Yên Vĩnh – Xã Kim Chung – Huyện Hoài Đức – TP Hà Nội.

KAWACHI đã có mặt tại khắp tại 64 tỉnh thành. Phân phối trực tiếp ở các đại lý, bán buôn, bán lẻ.
Đừng quên tìm hiểu ngay chính sách NPP, Đại lý và Mua hàng theo số điện thoại CSKH tại từng khu vực của chúng tôi:
👉Hệ thống KAWACHI tuyển Đại lý, Nhà phân phối trên toàn quốc
☎️Hotline: 086 986 1366
☎️Miền Bắc: 02473026366
☎️Miền Trung: 02367306366
☎️Miền Nam: 02873086366

#denchieusangKAWACHI #denchieusang #diengiadung #KAWACHI

Viết bình luận:
KAWACHI LIGHTING
popup

Số lượng:

Tổng tiền: